Hóa [Lớp 12] Hóa hữu cơ

nickhigden1@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng một 2018
4
1
29
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

27655256_1990706631196543_3324987098559684449_n.jpg
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30

hh M: A: CnHmOt a mol và B: Cn+1HyOz b mol
Phân tử lượng M = 2*13,5 = 27
==> mol M = a + b = 12,96/27 = 0,48
mol CO2 = n(a+b)+ b = 36,96/44 = 0,84 ==> n = 1 b = 0,36 và a = 0,12
==> M có CH4 hoặc C2H2

TH 1: Nếu M có CH4
==> là A CH4 0,12 mol và B là C2HyOz 0,36 mol có phân tử lượng B
mM = 16*0,12 + 0,36B = 12,98 ==>B = 30,67 ==> loại

TH 2: Nếu M có C2H2
==> A là CHmOt 0,12 mol và B là C2H2 0,36 mol
mM = 0,12A + 26*0,36 = 12,96 ==> A = 30
==> 12 + m + 16t = 30
Nếu t = 0 ==> m = 18 ==> loại
Nếu t = 1 ==> m = 2 ==> A là CH2O
==> mA = 30*0,12 = 3,6 ==> %mA = 3,6*100/12,96 = 27,78 ==> %mB = 72,22
M gồm CH2O 0,12 mol và C2H2 0,36 mol

mol H2O = 0,12+0,36 = 0,48
mol Ba(OH)2 = 552,9*0,2072/171 = 0,67
mol CO2 = 0,84 ==> cho 2 muối BaCO3 x mol và Ba(HCO3)2 y mol
Bảo toàn Ba : x + y = 0,67
Bảo toàn C : x + 2y = 0,84 ==> x = 0,5 và y = 0,17
mBaCO3 = m = 197x = 98,5 g
mBa(HCO3)2 = 259y = 44,03

mdd sau phản ứng = 552,9 + 44*0,84 + 18*0,48 - 98,5 = 500
==> %C = 44,03*100/500 = 8,8
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
Câu 1:

mX = mY = 26*0,07 + 54*0,05 + 2*0,1 = 4,72
mol X = 0,22
MY = 2*19,25 = 38,5 ==> mol Y = 0,12
mol Y2 = 1,568/22,4 = 0,07
Tổng số mol liên kết pi của X = 2*0,07 + 3*0,05 = 0,29
Y1 gồm C2H2 :x mol và C4H4 ; y mol ==> mol Y1 = mol Y - mol Y2 = x + y = 0,12 - 0,07 = 0,05
Bảo toàn mol liên kết pi trong Ý= 2x + 3y = 0,29 - 0,1 - 0,6*0,1 = 0,13
=> x = 0,02 , y = 0,03
=> m = 26*0,02 + 52*0,03 = 2,08 g
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Thánh Lầy Lội

Banned
Banned
14 Tháng bảy 2017
168
220
84
20
Bình Định
Câu 1:

mX = mY = 26*0,07 + 54*0,05 + 2*0,1 = 4,72
mol X = 0,22
MY = 2*19,25 = 38,5 ==> mol Y = 0,12
mol Y2 = 1,568/22,4 = 0,07
Tổng số mol liên kết pi của X = 2*0,07 + 3*0,05 = 0,29
Y1 gồm C2H2 :x mol và C4H4 ; y mol ==> mol Y1 = mol Y - mol Y2 = x + y = 0,12 - 0,07 = 0,05
Bảo toàn mol liên kết pi trong Ý= 2x + 3y = 0,29 - 0,1 - 0,6*0,1 = 0,13
=> x = 0,02 , y = 0,03
=> m = 26*0,02 + 54*0,03 = 2,14 g
Mình tính m=2,08 g
 

Thánh Lầy Lội

Banned
Banned
14 Tháng bảy 2017
168
220
84
20
Bình Định
Câu 1:

mX = mY = 26*0,07 + 54*0,05 + 2*0,1 = 4,72
mol X = 0,22
MY = 2*19,25 = 38,5 ==> mol Y = 0,12
mol Y2 = 1,568/22,4 = 0,07
Tổng số mol liên kết pi của X = 2*0,07 + 3*0,05 = 0,29
Y1 gồm C2H2 :x mol và C4H4 ; y mol ==> mol Y1 = mol Y - mol Y2 = x + y = 0,12 - 0,07 = 0,05
Bảo toàn mol liên kết pi trong Ý= 2x + 3y = 0,29 - 0,1 - 0,6*0,1 = 0,13
=> x = 0,02 , y = 0,03
=> m = 26*0,02 + 54*0,03 = 2,14 g
m=26.0,2+52.0,03=2,08(g)
 
Top Bottom