Toán [Lớp 12] Hình đa diện

Muy Muy

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng ba 2018
10
7
6
Hà Nội
THPT Thăng Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D' có AB=a, AD=b, AA'=c. Tính k/c từ A đến đt BD'

2, Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' Coi đây là tam giác ABC vuông tại A, AC=a; góc ACB = 60o. Đường chéo BC' của mặt bên (BCC'B') tạo với mặt (AA'C'C) 1 góc 30o. Tính V lăng trụ theo a
 

Phaly

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
352
361
61
22
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
2, Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' Coi đây là tam giác ABC vuông tại A, AC=a; góc ACB = 60o. Đường chéo BC' của mặt bên (BCC'B') tạo với mặt (AA'C'C) 1 góc 30o. Tính V lăng trụ theo a
AB= tan60.AC=a căn3
có AB_|_AC, AB_|_AA' =>AB_|_(AA'C'C)
=> AC' là hình chiếu vg của BC' trên (AA'C'C)
=> góc AC'B=30°
tam giác AC'B vg tại A => AC'= AB/tan30 =3a
=> AA'= 2a căn2
diện tích ABC=1/2.AB.AC=(a^2 căn3)/2
V lăng trụ= AA'.Sabc= a^3 căn6
 
  • Like
Reactions: Coco99
Top Bottom