Hóa [Lớp 12] Hidrocacbon, photpho, lưu huỳnh

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
câu 25.
n ankan = 0.05 mol => nCxHy (anken hoặc ankin) = 0.025 mol
nBr2= 0.025 mol
nBr2= n CxHy => CxHy là anken. đặt ct là CnH2n
nX= 0.075 mol
nCo2= 0.125 mol => C tb= 0.125: 0.075=1.67 => ankan là CH4.
CH4: 0.05 mol
CnH2n= 0.025 mol
n Co2= nC = 0.05 + 0.025n= 0.125 => n= 3 => C3H6

câu 24
P+ 5HNO3 --> H3PO4+ 5NO2+ H2O
a......5a.................a
S+ 6HNO3 -- > H2SO4 + 6NO2+ 2H2O
b........6b.............b
nHNO3 pư= 5a + 6b
=> nHNO3 dư = (5a+6b)*20% = a + 1.2b mol
dd Y có H3PO4 a mol , H2SO4 b mol và HNO3 a+1.2b mol => nNaOH = 3a + a + 2b+ 1.2b = 4a + 3.2b mol
 
Last edited:
  • Like
Reactions: narsasu
Top Bottom