Toán [Lớp 12] Hàm bậc bốn trùng phương

thanhthuy2k

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tư 2016
58
20
96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho [tex]y= -x^{4}+4x^{2}-3[/tex] (C)
a, Vẽ đồ thị và khảo sát hàm số (C)
b, Tìm [tex]M\in Oy[/tex] sao cho từ M kẻ được 3 tiếp tuyến đến đồ thị (C).
Câu 2: Cho [tex]y= x^{4} + 2m^{2}x^{2}+1[/tex] [tex](C_{m})[/tex] và đường thẳng [tex]\Delta: y= x +1[/tex]
Chứng minh với mọi m đường thẳng [tex]\Delta[/tex] luôn cắt đồ thị [tex](C_{m})[/tex] tại 2 điểm phân biệt.
 

thanhthuy2k

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tư 2016
58
20
96
Câu 1: Cho
png.latex
(C)
a, Vẽ đồ thị và khảo sát hàm số (C)
b, Tìm
png.latex
sao cho từ M kẻ được 3 tiếp tuyến đến đồ thị (C).
Câu 2: Cho
png.latex
png.latex
và đường thẳng
png.latex

Chứng minh với mọi m đường thẳng
png.latex
luôn cắt đồ thị
png.latex
tại 2 điểm phân biệt.
giảng hộ mình với
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
24
Phú Yên
Câu 1: Cho [tex]y= -x^{4}+4x^{2}-3[/tex] (C)
a, Vẽ đồ thị và khảo sát hàm số (C)
b, Tìm [tex]M\in Oy[/tex] sao cho từ M kẻ được 3 tiếp tuyến đến đồ thị (C).
Câu 1:
b, [tex]M \in Oy \rightarrow M(0;m)[/tex]
Phương trình đi qua điểm M với hệ số góc k có dang: [tex]y=kx+m[/tex]
để đường thẳng đi qua m là tiếp tuyến thì:
[tex]kx+m=y= -x^{4}+4x^{2}-3 ;[/tex]
[tex]k=y'=-4x^3+8x[/tex]
thế k vào phương trình trước và việc còn lại chỉ là tìm k để pt có 3 no, ok
 
Top Bottom