[lớp 12] giải hệ phương trình

N

nguyen_van_ba

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

293daf10ed02b9fbeafa4757b049aaac_42220083.screen.bmp

.............................................................................................................
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em nhé!
TH1: Xét y = 0, thay vào phương trình ta thấy phương trình vô nghiệm.
TH2: [TEX]y\neq 0[/TEX]; chia cả 2 vế cho [TEX]y^5[/TEX]
Ta được: [TEX](\frac{x}{y})^5+\frac{x}{y}=y^5+y[/TEX]
Ta có hàm số: [TEX]f(y)=y^5+y[/TEX] là hàm đông biến nên [TEX]f(\frac{x}{y})=f(y)\Rightarrow \frac{x}{y}=y\Rightarrow x=y^2[/TEX]
Đến đây em thay vào phương trình 2 rồi giải ra nhé!
 
Top Bottom