Hóa [Lớp 12] Điện phân

Trần Bảo Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
20
10
81
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiến hành điện phân (với điện cực trơ có vách ngăn) một dung dịch chứa m gam hỗn hợp CuSO4 và NaCl cho đến khi nước bắt đầu điện phân ở hai điện cực thì dừng lại,lúc đó ở anot thu được 0,448 lít khí(dktc).Dung dịch sau điện phân có thể hòa tan tối đa 0,68 gam Al2O3.Giá trị của m gần nhất với giá trị nào sau đây
A.6,0 B.5,5 C.4,5 hoặc 5,5 D.6,0 hoặc 4,5
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
TH1) nếu có H2O điện phân ở catot có OH- tạo ra
Al2O3+2OH- ---->2AlO2- +H2O
=>OH- =1/75

catot
Cu2+ +2e--------->Cu
1/75
H2O + 2e---------->2OH- +H2
1/75

Anot
2Cl- ------> Cl2 +2e
0,02
m=4,47

TH2) nếu có H2O điện phân ở anot khí bay lên có cả Cl2 và O2 \Rightarrow có H+ sinh ra
Al2O3 + 6H+-------->2Al3+ +3H2O
0,04
tương nhự viết 2 bán pu như trên rồi thay vào đc nCuSO4=0,03,nNaCL=0,02
m=5,97
 
  • Like
Reactions: frozen2k3
Top Bottom