Hóa [Lớp 12] Điện phân nóng chảy

emchonuocmo@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2017
28
8
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, điện phân 500ml dd CuSO4 với cường độ dòng điện không đổi thì sau 600s nước bắt đầu bị điện phân ở cả hai cực điện. nếu thời gian điện phân là 300s thì khối lượng Cu thu được bên catot là 3,2g. tính nồng độ mol của CuSO4 trong dd ban đầu và cường độ dòng điện
2, điện phân 100ml dd CuSO4 0,12M thu được 0,384g Cu ở bên catot lúc t1=200s, nếu tiếp tục điện phân với cường độ I2 bằng hai lần cường độ I1 của giai đoạn trên thì phải tiếp tục điện phân trong bao lâu để bắt đầu sủi bọt bên catot.
3,điện phân 200ml dd CuSO4 với điện cực trơ bằng dòng điện một chiều I= 9,65A. khi thể tích khí thoát ra ở cả hai điện cực đều là 1,12l thì dừng điện phân. khối lượng kl sinh ra ở bên catot và thời gian điện phân là
4, điện phân 200ml dd R(NO3)2, (R là hóa trị 2 và 3 không tác dụng với H2O) với cường độ I=1A trong 32phut10s thì thấy có hai khí thoát ra ở bên catot ngung dien phan va để yên dd một thời gian thu được 0,28g kl và khối lượng dd giảm mg tìm m
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1, điện phân 500ml dd CuSO4 với cường độ dòng điện không đổi thì sau 600s nước bắt đầu bị điện phân ở cả hai cực điện. nếu thời gian điện phân là 300s thì khối lượng Cu thu được bên catot là 3,2g. tính nồng độ mol của CuSO4 trong dd ban đầu và cường độ dòng điện
Sau 600s nước bắt đầu bị đp ở cả 2 điện cực ->sau 600s CuS04 bị điện phân hết
t=300s tạo ra 3,2g Cu ->trong 600s tạo ra 3,2*2=6,4g Cu
Theo ptđp nCuS04=nCu=6,4/64=0,1mol ->CM CuS04=0,1/0,5=0,2M
I =mnF/At=3,2*2*96500/64*300=32,17A
(nguồn yahoo)
2, điện phân 100ml dd CuSO4 0,12M thu được 0,384g Cu ở bên catot lúc t1=200s, nếu tiếp tục điện phân với cường độ I2 bằng hai lần cường độ I1 của giai đoạn trên thì phải tiếp tục điện phân trong bao lâu để bắt đầu sủi bọt bên catot.
3,điện phân 200ml dd CuSO4 với điện cực trơ bằng dòng điện một chiều I= 9,65A. khi thể tích khí thoát ra ở cả hai điện cực đều là 1,12l thì dừng điện phân. khối lượng kl sinh ra ở bên catot và thời gian điện phân là
4, điện phân 200ml dd R(NO3)2, (R là hóa trị 2 và 3 không tác dụng với H2O) với cường độ I=1A trong 32phut10s thì thấy có hai khí thoát ra ở bên catot ngung dien phan va để yên dd một thời gian thu được 0,28g kl và khối lượng dd giảm mg tìm m
mấy bài này bạn xem dạng rồi làm tương tự bài 1 nha!!!
 
Top Bottom