Hóa [Lớp 12] Điện phân $CuSO_4$

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân 200 ml dung dịch [TEX]CuSO_4[/TEX] dùng hai điện cực trơ và dòng điện một chiều có cường độ 1A. Kết thúc điện phân khi ở catot bắt đầu có bọt khí thoát ra. Để trung hòa dung dịch sau khi điện phân đã dùng vừa đủ 50 ml dung dịch NaOH 0,2M. Biết hiệu suất điện phân là 100%.

a. Viết các pt phản ứng xảy ra trên các điện cực và pt biểu diễn sự điện phân

b. Tính thời gian và nồng độ mol/l của dung dịch [TEX]CuSO_4[/TEX] ban đầu
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
a,ở cực dương:
Cu(2+)+2e---->Cu
ở cực âm:
2H2O------>4H(+)+4e+O2
=>pt biểu diên sự điện phân
2CuSO4+2H2O-----------đpdd------>2Cu+O2+H2SO4
b,nOH(-)=nH(+)=0,01mol=>ne=0,01mol
t=ne*F/I=965(s)
n CuSO4=nCu(2+)=1/2ne=0,005mol=>Cm=0,025M
bạn thử kiểm tra lại xem có đúng ko nh , lỡ mình nhầm:)
 
Top Bottom