Địa [Lớp 12] Địa lí nghành nông nghiệp tỉnh Quảng Trị ( nông-lâm-thủy sản )

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi tuanmvt10@gmail.com, 6 Tháng một 2018.

Lượt xem: 223

 1. tuanmvt10@gmail.com

  tuanmvt10@gmail.com Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  21
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Khai test đầu xuân – Nhận ngay quà khủng


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  1.Đk phát triển : thuận lợi và khó khăn
  2.hiện trạng phát triển và phân bố
  3.hướng phát triển
  mọi người giúp với ạ - thank you !
   
 2. Nguyễn Thị Ngọc Bảo

  Nguyễn Thị Ngọc Bảo Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,790
  Điểm thành tích:
  334
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  ๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦

  Quảng Trị là một tỉnh thuộc Bắc Trung Bộ - Việt Nam. Với vị trí địa lý thuận lợi như phía Bắc giáp huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; phía Nam giáp huyện Phong Điền và A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế; phía Đông giáp Biển Đông và phía Tây giáp tỉnh Savanakhet và Salavan, nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào (với khoảng 228km đường biên giới) đã tạo cho Quảng Trị điều kiện thuận lợi trong việc mở rộng giao lưu phát triển kinh tế đặc biệt là ngành nông nghiệp. Về mặt địa hình, diện tích Quảng Trị tuy không lớn nhưng địa hình lãnh thổ rất đa dạng, dốc từ Tây sang Đông tạo thành 4 vùng địa lý tự nhiên: cát ven biển, đồng bằng, trung du và miền núi. Diện tích đất nông nghiệp chiếm 80,38% đất tự nhiên và khoảng 75,6% cư dân của tỉnh sống ở vùng nông thôn, tỷ trọng ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 27,9% cơ cấu kinh tế của tỉnh, tốc độ tăng trưởng của ngành nông nghiệp tỉnh những năm gần đây khoảng 3 - 4,5%/năm. Khí hậu nhiệt đới gió mùa, có nền nhiệt độ cao, chế độ ánh sáng và mưa, ẩm dồi dào, tổng tích ôn cao... là những thuận lợi cơ bản cho phát triển các loại cây trồng nông, lâm nghiệp. Hệ thống sông ngòi khá dày đặc dễ dàng trong việc cung cấp nước tới cho cây trồng.
  Tuy nhiên, nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn. Quảng Trị được coi là vùng có khí hậu khá khắc nghiệt, chịu ảnh hưởng của gió Tây Nam khô nóng thổi mạnh từ tháng 3 đến tháng 9 thường gây nên hạn hán. Từ tháng 10 đến thán g 2 năm sau chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc kèm theo mưa nên dễ gây nên lũ lụt. Số giờ nắng cao tuy nhiên nắng nhiều và kéo dài, nhiệt độ cao dẫn đến hạn hán ảnh hưởng tới sản xuất và đời sống dân cư. Gió Tây Nam khô nóng làm ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động kinh tế - xã hội, đặc biệt là sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt đây là vùng thường chịu ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY