Vật lí [Lớp 12] Con lắc lò xo

thuykoiyd2k

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2017
133
18
56
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 CLLX treo thẳng đứng đưa vaatj đến vị trí lò xo không biến dạng rồi buông nhẹ vật dddh khi vật đến vị trí cân bằng lần đầu tiên hết thời gian 0,125s ,(g=10m/s2 pi bình=10) tốc độ trung binh của vật trong 1 chu kì là
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
1 CLLX treo thẳng đứng đưa vaatj đến vị trí lò xo không biến dạng rồi buông nhẹ vật dddh khi vật đến vị trí cân bằng lần đầu tiên hết thời gian 0,125s ,(g=10m/s2 pi bình=10) tốc độ trung binh của vật trong 1 chu kì là
đưa vật đến vị trí lò xo không biến dạng rồi buông nhẹ vật dddh khi vật đến vị trí cân bằng lần đầu tiên=> vật đi từ biên đến cân bằng ( 1/4 chu kì)
=> T=0,125.4=0,5s =>[tex]\omega[/tex]=4[tex]\pi[/tex]
tốc độ trung bình =[tex]\frac{\Delta S}{\Delta t}[/tex] =[tex]\frac{4.A}{T}[/tex] =[tex]\frac{4.m.g}{k.T}[/tex] = [tex]\frac{2.g}{\omega ^{2}}[/tex] ( vì [tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex]
=> tốc độ trung bình=0,125 (m/s)
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
đưa vật đến vị trí lò xo không biến dạng rồi buông nhẹ vật dddh khi vật đến vị trí cân bằng lần đầu tiên=> vật đi từ biên đến cân bằng ( 1/4 chu kì)
=> T=0,125.4=0,5s =>[tex]\omega[/tex]=4[tex]\pi[/tex]
tốc độ trung bình =[tex]\frac{\Delta S}{\Delta t}[/tex] =[tex]\frac{4.A}{T}[/tex] =[tex]\frac{4.m.g}{k.T}[/tex] = [tex]\frac{2.g}{\omega ^{2}}[/tex] ( vì [tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex]
=> tốc độ trung bình=0,125 (m/s)
ko có đáp án đó bạn ơi , bạn chú ý câu dẫn xem
Em thấy trên mạng có nè:
upload_2018-2-18_20-0-35.png
 

thuykoiyd2k

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2017
133
18
56
23
ok bạn mà cho mjk hỏi chỗ này tí vị trí mà lò xo không biến dạng là vị trí deltaLo hả
 
  • Like
Reactions: tienlong142

thuykoiyd2k

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2017
133
18
56
23
giúp mjk thêm bài này nữa bạn
1 CLLX treo thẳng đứng khối lượng vật nặng m=250g chọn trục ox thẳng đứng chiều dương hướng xuống .vật thả nhẹ tại vị trí lò xo giãn 6,5cm vật dddh với năng lượng 80mJ . lấy gốc thời gian lúc thả vật g=10m/s2 . ptrinh dao động của vật là?
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
giúp mjk thêm bài này nữa bạn
1 CLLX treo thẳng đứng khối lượng vật nặng m=250g chọn trục ox thẳng đứng chiều dương hướng xuống .vật thả nhẹ tại vị trí lò xo giãn 6,5cm vật dddh với năng lượng 80mJ . lấy gốc thời gian lúc thả vật g=10m/s2 . ptrinh dao động của vật là?
W=0,08= Wt max =[tex]\frac{k.A^{2}}{2}[/tex]=[tex]\frac{k.(0,065-\Delta lo)^{2}}{2}[/tex]=[tex]\frac{k.(0,065-\frac{m.g}{k})^{2}}{2}[/tex]
=>k=100 (N/m)=> A= 0,065-0,025=0,04 (m)
có:[tex]\omega[/tex]=[tex]\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex]=20 rad
vật đang ở biên dương =>[tex]\varphi o[/tex]=0
=> ptdđ: x=0,04cos(20.t) (m)
 
Top Bottom