Vật lí [Lớp 12] Chuyên đề con lắc lò xo

L

LươngSơnBạc.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(C43-D9-TN) Một người đánh đu. Hệ đu và người coi như một con lắc đơn. Khi người ngồi xổm trên thanh đu thi chu kì là 4.42s.Khi người đứng lên, trọng tâm của hệ đu và người nâng lên(lại gần trục quay) một đoạn 35cm. Chu kì mới là?
@taurussa, @tienlong142
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
dạng này khá ít thấy và thi THPT QG khá khó gặp, hướng giải như sau:

Từ đề bài: [tex]l=\frac{T^{2}g}{4\pi ^{2}}[/tex]

=> [tex]T'=2\pi \sqrt{\frac{l-d}{g}}[/tex] thay l=... biếu thức trên tính được T' (chu kì mới)
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom