Vật lí [Lớp 12] Chuyên đề con lắc don

L

LươngSơnBạc.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(C5-TN)một con lắc đơn dao động với biên độ nhỏ. Phát biểu nào sau đây KO ĐÚNG?
A. Tọa độ vật nghiệm đúng phương trình x=A(wt+phi)
B. Vận tốc cực đại tỉ lệ nghịch với chiều dài con lắc
C. Hợp lực tác dụng lên vật luôn ngược chiều với li độ
D. Gia tốc cực đại của vật tỉ lệ thuận với gia tốc g
P/s anh/chị giải thích kĩ hộ em nha....
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
(C5-TN)một con lắc đơn dao động với biên độ nhỏ. Phát biểu nào sau đây KO ĐÚNG?
A. Tọa độ vật nghiệm đúng phương trình x=A(wt+phi)
B. Vận tốc cực đại tỉ lệ nghịch với chiều dài con lắc
C. Hợp lực tác dụng lên vật luôn ngược chiều với li độ
D. Gia tốc cực đại của vật tỉ lệ thuận với gia tốc g
P/s anh/chị giải thích kĩ hộ em nha....
Í a là bạn viết sai đề hay đề cho như thế nhỉ
x=A.cos(omega.t+phi) hay như trên nhỉ
 
  • Like
Reactions: LươngSơnBạc.

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
ý D đúng rồi em ạ, trong bài này có ý A thì a thấy hơi lạ lạ nhưng nhìn lại ý B. Vận tốc cực đại tỉ lệ nghịch với chiều dài con lắc là sai rồi nó phải tỉ lệ thuận với căn bậc 2 của l nha em:

Công thức: [tex]V_{max}=\alpha _{0}\sqrt{gl}[/tex] ( ở VTCB)
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
ý D đúng rồi em ạ, trong bài này có ý A thì a thấy hơi lạ lạ nhưng nhìn lại ý B. Vận tốc cực đại tỉ lệ nghịch với chiều dài con lắc là sai rồi nó phải tỉ lệ thuận với căn bậc 2 của l nha em:

Công thức: [tex]V_{max}=\alpha _{0}\sqrt{gl}[/tex] ( ở VTCB)
À ra là thế e hiểu rồi ạ^^
 
Top Bottom