Vật lí [Lớp 12] Chuyên đề con lắc don

L

LươngSơnBạc.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc đơn có m=50g, l=80cm treo tại nơi có g = 9.8m/s^2. Kéo con lắc khỏi VTCB một góc 60 độ rồi buông ra để con lắc dao động
Tính tốc độ của con lắc khi lực căng dây treo có độ lớn là 2N
p/s bài này e tính ko ra vì cos góc alpha > 1
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
con lắc đơn có m=50g, l=80cm treo tại nơi có g = 9.8m/s^2. Kéo con lắc khỏi VTCB một góc 60 độ rồi buông ra để con lắc dao động
Tính tốc độ của con lắc khi lực căng dây treo có độ lớn là 2N
p/s bài này e tính ko ra vì cos góc alpha > 1
sao lại không ra bạn nhỉ
Hình như lớp 12 công nhận hết các công thức này rồi nên mk chỉ cần thay số thôi nhé
[tex]T=mg.(3COS\alpha -2COS\alpha o)=>\alpha[/tex]
=> [tex]v=\sqrt{2gl\left ( COS\alpha COS\alpha o \right )}[/tex]
 
  • Like
Reactions: LươngSơnBạc.
Top Bottom