cơ năg con lắc lò xo tính được bằng công thức : W= [tex]\frac{1}{2}[/tex].m.[tex]\omega ^{2}[/tex].A[tex]^{2}[/tex]
Vì 2 clđ cùng m ;cùng A => W1/W2 =[tex]\frac{(\omega 1)^{2}}{(\omega 2)^{2}}[/tex]=[tex]\frac{(T2)^{2}}{(T1)^{2}}[/tex]=[tex]\frac{9}{16}[/tex]
cơ năg con lắc lò xo tính được bằng công thức : W= [tex]\frac{1}{2}[/tex].m.[tex]\omega ^{2}[/tex].A[tex]^{2}[/tex]
Vì 2 clđ cùng m ;cùng A => W1/W2 =[tex]\frac{(\omega 1)^{2}}{(\omega 2)^{2}}[/tex]=[tex]\frac{(T2)^{2}}{(T1)^{2}}[/tex]=[tex]\frac{9}{16}[/tex]