Vật lí [Lớp 12] Chuyên đề con lắc don

L

LươngSơnBạc.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai con lắc đơn dao động trên cùng mặt phẳng có hiệu chiều dài là 14 cm. Trong cùng khoảng thời gian, khi con lắc 1 thực hiện 15 dao động thì con lắc 2 thực hiện 20 dao động.
Giả sử tại thời điểm t hai con lắc cùng qua VTCB theo cùng chiều thì sau đó bao lâu cả hai con lắc cùng qua VTCB cùng chiều như trên???
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Bài này anh hướng dẫn vầy nếu em vẫn làm chưa được ở đâu thì nói anh nha:

+ Ta có: l1 - l2 = 0,14

+ Sử dụng hệ thức: n1.T1=n2.T2 <=> 15T1=20T2 ( sử dụng công thức T = 2pi căn (l/g) để thay vô hệ thức đó sau đó em tìm được l1 và l2 sau đó sử dụng công thức trên để tìm được T1 và T2

+ để giữ nguyên thì phải đi được số nguyên lần: em sử dụng hệ thức như sau:

x.T1 =y. T2 => x/y = 3/4 vì (T2/T1) = 15/20=3/4

=> x = 3 và y=4
=> t = 3.T1 = 4.T2=.......
 
Top Bottom