Vật lí [Lớp 12] Chuyên đề con lắc đơn tìm gia tốc vật nặng

L

LươngSơnBạc.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(B6-DHA-2012) Một con lắc đơn dđ với biên độ góc [tex]\alpha 0[/tex] =60, tại nơi gia tốc g=10m/s^2. Biết chiều dài con lắc là 1m. Tại vị trí con lắc có [tex]\alpha[/tex] =30 thì gia tốc vật nặng bằng bao nhiêu???
P/s các góc trên đều bằng độ...
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Bạn có thể áp dụng các công thức sau:
+ Gia tốc tiếp tuyến: att = g.sin alpha
+ Gia tốc hướng tâm: aht = V^2/l

+ Gia tốc t.d: [tex]a=\sqrt{a_{tt}^{2}+a_{ht}^{2}}[/tex]
 
Top Bottom