Hóa [Lớp 12] Bảo toàn e

yui_2000@rocketmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2016
121
45
59
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan m gam hỗn hợp A gồm FeO, Fe(OH)2, FeCO3, Fe2O3, Fe3O4 có cùng số mol tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư thu đ ược 1,568 lít khí CO2 (đktc) và dung dịch X. Dung dịch X có thể làm mất màu bao nhiêu ml dung dịch KMnO4 1M?
A. 42 ml.
B. 56 ml.
C. 84 ml.
D. 112 ml.
Cách làm quy về hỗn hợp như thế nào?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hoà tan m gam hỗn hợp A gồm FeO, Fe(OH)2, FeCO3, Fe2O3, Fe3O4 có cùng số mol tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư thu đ ược 1,568 lít khí CO2 (đktc) và dung dịch X. Dung dịch X có thể làm mất màu bao nhiêu ml dung dịch KMnO4 1M?
A. 42 ml.
B. 56 ml.
C. 84 ml.
D. 112 ml.
Cách làm quy về hỗn hợp như thế nào?

Mol FeCO3 = mol CO2 = 0,07
Mol mỗi chất trong X là 0,07
Tổng mol FeSO4 thu được = 0,07*4 = 0,28

2 KMnO4 +10 FeSO4 + 8 H2SO4---> 5 Fe2(SO4)3 + K2SO4 + 2 MnSO4 + H2O
Mol KMnO4 = 0,056 ==> V = 56 ml
 
Top Bottom