Sinh [Lớp 12] Bài tập

Trịnh Xuân Phong

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười 2017
8
0
16
22
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 gen đều dài 5100Ao gen 1 có 4050 liên kết H. gen 2 có tỉ lệ các loại nu bằng nhau.Phân tử ARN 1 tạo ra từ 1 trong 2 gen có 35%U, 10%X.Phân tử ARN 2 có 25%U,30%X
1) số lượng từng loại nu của gen
2) số lượng từng loại rNu của mỗi ARN
3) 2 gen sao mã tổng hợp được 16 phân tử ARN riêng gen 1 có nhận của môi trường 3375 U. Tính số lượng từng loại ribonu môi trường cung cấp cho gen sao mã
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
2 gen đều dài 5100Ao gen 1 có 4050 liên kết H. gen 2 có tỉ lệ các loại nu bằng nhau.Phân tử ARN 1 tạo ra từ 1 trong 2 gen có 35%U, 10%X.Phân tử ARN 2 có 25%U,30%X
1) số lượng từng loại nu của gen
2) số lượng từng loại rNu của mỗi ARN
3) 2 gen sao mã tổng hợp được 16 phân tử ARN riêng gen 1 có nhận của môi trường 3375 U. Tính số lượng từng loại ribonu môi trường cung cấp cho gen sao mã
a, Tổng số nu của mỗi gen : N=....=3000
Gen 1: Có
2A+2G= 3000
2A+3G = 4050
=> A= 450;G=1050
Theo NTBS: A=T= 450 ; G=X=1050
Gen 2: có
A=T=G=T= 3000/4=750
b, Tổng số ribonu của p.t ARN: 3000/2=1500 ribonu
ARN 1:
-rU=1500.35%= 525
-rX=1500.10%=150
=> A gốc = 525 < 450 ( A của toàn gen 1)
=> gen tổng hợp ARN 1 là gen 2
=> T gốc = 750-525=225 = rA
X gốc=750-150=600=rG
ARN 2 tương tự ><
c, 2 gen sao mã tổng hợp được 16 phân tử ARN => cả 2 gen sao mã 16 lần
gen 1 có nhận của môi trường 3375 U =>số lần sao mã của gen 1 : 3375:375(số rU của ARN 2 do gen 1 tổng hợp)=9
Số lần sao mã của gen 2: 16-9=5
Số ribonu mt cung cấp áp dụng ct tự làm nốt
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom