Hóa [Lớp 12] Bài tập về nhôm

jun12019

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2015
56
10
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam Al tan hoàn toàn vào dung dịch chứa y mol HCl thu được dung dịch Z chứa 2 chất tan có cùng nồng độ mol. Thêm từ từ dung dịch NaOH vào dung dịch Z thì đồ thị biểu diễn lượng kết tủa phụ thuộc vào lượng OH- như sau:
Capture(655).PNG
Giá trị của m là:
  • A.. 20,25
  • B. 32,4
  • C. 26,1
  • D. 27,0
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Cho m gam Al tan hoàn toàn vào dung dịch chứa y mol HCl thu được dung dịch Z chứa 2 chất tan có cùng nồng độ mol. Thêm từ từ dung dịch NaOH vào dung dịch Z thì đồ thị biểu diễn lượng kết tủa phụ thuộc vào lượng OH- như sau:
View attachment 38000
Giá trị của m là:
  • A.. 20,25
  • B. 32,4
  • C. 26,1
  • D. 27,0

Gọi a là mol Al
Dd Z: AlCl3 a mol, HCl a mol => mol HCl dùng = y = 3a+a = 4a
Mol kết tủa : 0,175y = 0,7a
HCl + NaOH ----> NaCl + H2O
a-----------a
AlCl3 + 3 NaOH ---> Al(OH)3 + 3 NaCl
a--------------3a---------------a
Al(OH)3 + NaOH ----> NaAlO2 + H2O
x-----------------x
Mol NaOH = 4a + x = 5,1
Mol kết tủa = a - x = 0,7a
=> x = 0,3a và a = 1,2
mAl = 27a = 32,4 => câu B
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom