Hóa [ lớp 12] bài tập về nhôm

jun12019

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2015
56
10
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là dung dịch Al2(SO4)3, Y là dung dịch Ba(OH)2. Trộn 200ml dung dịch X với 300 ml dung dịch Y thu đc 8.55 gma kết tủa. Trộn 200 ml dung dịch X với 500 ml dung dịch Y thu được 12.045 gam kết tủa. nồng độ mol của X và Y lần lượt là? có cách giải nào hay hay không, chỉ e với ạ..
 

Quách Quỳnh Bảo Ngọc

Học sinh
Thành viên
18 Tháng sáu 2017
98
26
26
21
TP Hồ Chí Minh
Trần Đại Nghĩa
Cm BA(OH)2 =x,Cm Al2(SO4)3 =y
TH1
nBa2+ = 0.3x,nOH- = 0.6x
nAl3+ = 0.4y,nSO42- = 0.6y
Al3+ + 3OH- = Al(OH)3
0.2x----0.6x---------0.2x
Ba2+ + SO42- = BaSO4
0.3x--------0.3x----0.3x
có 78*0.2x + 133*0.3x = 8.55
=> x=0.1
TH2:
nBa2+ = 0.05,nOH- = 0.1
nAl3+ = 0.4y,nSO42- = 0.6y
Al3+ + 3OH- = Al(OH)3
0.4y------1.2y---------0.4y
Ba2+ + SO42- = BaSO4
0.6y-------0.6y------0.6y
Al(OH)3 + OH- = Al(OH)4-
0.1-1.2y----0.1-1.2y
nAl(OH)3 còn lại = 1.6y-0.1
có 78*(1.6y-0.1) +233*0.6y = 12.045
=> y=0.075
 
Top Bottom