Hóa [Lớp 12] Bài tập về nhôm

jun12019

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2015
56
10
26

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Sục Co2 đến dư vào 200ml dung dịch hỗn hợp Naalo2 1M và Ba(OH)2 1M, phản ứng hoàn toàn thu được kết tủa A. Nung A đến khối lượng không đổi thu được chất rắn m gam chất rắn. Giá trị m là bao nhiêu ???

Mol NaAlO2 = 0,2
Vì CO2 dư thu được A là Al(OH)3 0,2 mol, nung A cho rắn Al2O3 0,1 mol => m = 102"0,1 = 10,2
 
  • Like
Reactions: jun12019
Top Bottom