Hóa Lớp 12 Bài tập về nhôm hay

heoi2000@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2017
61
9
26
Quảng Ngãi
chuyên lê khiết

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 500ml dung dịch Ba(OH)2 0.1 M vào V ml dung dịch Al2(SO4)3 0.1 M sau khi các phẳn ứng kết thúc thu được 12.045 g kết tủa .Giá trị của V là bao nhiêu
Ta có:
n(Ba2+)=0,05 mol
n(OH-)=0,1 mol
n(Al3+)=0,2V mol
n(SO4 3-)=0,3V mol
giả sử 0,3V<0,05 (điều kiện)
n(BaSO4)=0,3V
Al3+ + 3OH- ---> Al(OH)3
0,2V----0,6V----------0,2V
OH- + Al(OH)3 ---> AlO2- + 2H2O
--(0,1-0,6V)--
=> n(Al(OH)3)=0,8V-0,1
Ta thế vào tính kết tủa: 233.0,3V+78.(0,8V-0,1)=12,045
=> V=0,15 lít=150 ml (thỏa điều kiện 0,3V<0,05)
 
Top Bottom