Hóa [Lớp 12] bài tập về hợp chất hữu cơ chứa ni tơ

jun12019

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2015
56
10
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 6,23g một chất hữu cơ X có công thức phân tử C3H7O2N phản ứng với 210ml dd KOH 0.5M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, cô cạn dd thu đc 9,87 chất rắn. Công thức cấu tạo thu gọn của X là gì?
A. H2NCH2CH2COOH
B. H2NCH2COOCH3
C.HCOOH3NCH=CH2
D.CH2=CHCOONH4
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
cho 6,23g một chất hữu cơ X có công thức phân tử C3H7O2N phản ứng với 210ml dd KOH 0.5M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, cô cạn dd thu đc 9,87 chất rắn. Công thức cấu tạo thu gọn của X là gì?
A. H2NCH2CH2COOH
B. H2NCH2COOCH3
C.HCOOH3NCH=CH2
D.CH2=CHCOONH4
bạn đã hỏi bài này rồi, vui lòng ko đăng trùng bài viết
lời giải: https://diendan.hocmai.vn/threads/hoa-lop-12-bai-tap-ve-hop-chat-huu-co-chua-nito.625834/
 
  • Like
Reactions: jun12019
Top Bottom