Sinh 12 Bài tập về di truyền

Vi4224

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng hai 2018
1
1
6
23
TP Hồ Chí Minh
THPT Đa Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét một nhiễm sắc thể có cấu trúc điển hình, tổng chiều dài chuỗi polinuleotit là 9,979 micromet. Khi tế bào chứa NST này bước vào kì giữa nguyên phân, tổng số các phân tử protein histon có trên NST trên là 2698. Số lượng các nucleosome trong NST trên ở trạng thái chưa nhân đôi là?? (Đa: 150)
 
  • Like
Reactions: Shmily Karry's

Đặng Thành Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2015
151
248
86
24
Bình Dương
Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Vào kì giữa nguyên phân, số phân tử protein histon có trên NST trên là 2698.
Ở kỳ này, NST đã được nhân đôi.
=> Số phân tử protein histon có trên NST khi ở trạng thái chưa nhân đôi là 2698 : 2 = 1349 (protein).
Gọi a là số nucleosome trong NST trên ở trạng thái chưa nhân đôi.
Số protein của nucleosome là: 8a.
Số protein nối giữa các nucleosome là: a - 1.
Ta có: 8a + a - 1 = 1349.
=> a = 150.
Vậy, số nucleosome trong NST trên ở trạng thái chưa nhân đôi là 150.
 
Top Bottom