[lớp 12] bài tập về amin

K

kakashi_hatake

$n_{CO_2}=0,04, \ n_{H_2O}=0,07 \rightarrow n_C:n_H=2:7$

Vậy có nhiều chất thỏa mãn ? Ít ra cũng cho amin thể khí chứ nhỉ ?
 
N

ngocbangngoc

n H2O > n CO2 [TEX]\Rightarrow[/TEX] amin no
BT nguyên tố O : n O2 phản ứng= 0,075 mol [TEX]\Rightarrow[/TEX] n không khí =0,375 mol
n N2 trong không khí = 0,3 mol
n N2 sau phản ứng = n N2 trong không khí + n N2 khi đốt cháy amin
giả sử X là amin no, đơn:
n amin = 0,02 nên X là C2H7N
 
P

phamthimai146

n H2O > n CO2 [TEX]\Rightarrow[/TEX] amin no
BT nguyên tố O : n O2 phản ứng= 0,075 mol [TEX]\Rightarrow[/TEX] n không khí =0,375 mol
n N2 trong không khí = 0,3 mol
n N2 sau phản ứng = n N2 trong không khí + n N2 khi đốt cháy amin
giả sử X là amin no, đơn:
n amin = 0,02 nên X là C2H7N


mol H2O > mol CO2 ===> amin no : cái này chưa chắc đúng

Ví dụ amin đơn chức không no dạng CnH2n+1N khi cháy cũng cho mol H2O > mol CO2
 
S

sky_net115

đốt cháy hoàn toàn 1 amin -> 1,76g co2 + 1,26g h2o +V lit N2 (dktc).biêt trong không khí N chiếm 80%,oxi chiếm 20%. tìm CTPT cua X và giá trị của V


Bảo toàn nguyên tố => n O2 = 0,075mol => nkk = 0.375 => nN2(kk) = 0.3 mol
nCO2 =0.04 < nH2O = 0.07
TH1 Amin đơn chức => 2 khả năng : 1 là amin no(k=0) hoặc là amin có k =1 ( 1 nối đôi, vòng,...)
k=0 => n amin = 3/2(nH2O -nCO2) = 0.02
=> CT : C2H7N => nN2 = 0,3 + 0,02/2 = 0,31 mol => V = 6,944 (l)

k=1 => n amin = 2(nH2O-nCO2) = 0,06 => C = 2/3 => ko thỏa mãn

TH2 Chứng minh nguyên tử C luôn không nguyên
Amin đa chức Cho CT tổng quát : CnH2n+2-2k+tNt -> nCO2 + (n+1-k+t/2)H2O +... ( ĐK t>1)
Có nH2O - nCO2 =(1-k+t/2). n amin = 0,03
Khi t = 2, k = 0 => n Amin =0,015 => C = lẻ
Chạy bất kì 1 giá trị nào của t và k đều thu được nghiệm C ko nguyên dương

Vậy CT C2H7N và V = 6.944 (l)
 
Top Bottom