Hóa [Lớp 12] Bài tập tác dụng phi kim và axit

hoangdungk2000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
10
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 6,4g một kim loại X tác dụng với khí clo dư, thu được 13,5g muối. kim loại X là
A.Cu B.Al C.Mg D.Fe
2.đốt 10,08g phôi bào sắt trong không khí thu được 24g hỗn hợp B chứa Fe, FeO,Fe3O4,Fe2O3. hòa tan hoàn toàn B trong dung dịch HNO3 loãng dư thu được V lít khí NO duy nhất(đktc). giá trị của V là
A.4,48l B.3,36l C.1,12l D.2,24l
3.có m gam hỗn hợp Al,Ag. cho a gam hỗn hợp trên tác dụng với axit H2SO4 loãng thì có 6,72l khí H2(đktc) bay ra. cũng m gam hỗn hợp trên nếu cho phản ứng hết với HNO3 đặc nguội thì có 4,48l khí nâu đỏ bay ra (đktc) duy nhất.giá trị của m là: A.54g b.28g C.27g D.kết quả khác
4.hòa tan 15g Al,Cu trong axit HCl dư, sau phản ứng thu được 3,36l khí H2 (đktc). nếu axit dư 10ml thì thể tích HCl 2M cần dùng là: A.150ml B.160ml C.140ml D.170ml
5.một dung dịch chứa 0,2mol Mg+; 0,1mol Na+ và 0,25mol. cô cạn dung dịch này sẽ thu được khối lượng muối khan là: A.kết quả khác B.19,1g C.31,1g D.26,2g
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
1. cho 6,4g một kim loại X tác dụng với khí clo dư, thu được 13,5g muối. kim loại X là
A.Cu B.Al C.Mg D.Fe
nKL = n muối
=> $\dfrac{6.4}{M} = \dfrac{13.5}{M+ 35.5n}$
thay n=> M
2.đốt 10,08g phôi bào sắt trong không khí thu được 24g hỗn hợp B chứa Fe, FeO,Fe3O4,Fe2O3. hòa tan hoàn toàn B trong dung dịch HNO3 loãng dư thu được V lít khí NO duy nhất(đktc). giá trị của V là
A.4,48l B.3,36l C.1,12l D.2,24l
BTKL => mO= 24-10.08= 13.92 g => nO= 0.87 mol
nFe= 0.18 mol
BTE: 3nFe = 2nO+ 3nNO => nNO => V (bài này bạn xem lại khối lượng B nhé)
3.có m gam hỗn hợp Al,Ag. cho a gam hỗn hợp trên tác dụng với axit H2SO4 loãng thì có 6,72l khí H2(đktc) bay ra. cũng m gam hỗn hợp trên nếu cho phản ứng hết với HNO3 đặc nguội thì có 4,48l khí nâu đỏ bay ra (đktc) duy nhất.giá trị của m là: A.54g b.28g C.27g D.kết quả khác
nH2= 0.3 mol => nAl =0.2 mol
nNO2= 0.2 mol => nAg= 0.2 mol
=> m = mAl + mAg
4.hòa tan 15g Al,Cu trong axit HCl dư, sau phản ứng thu được 3,36l khí H2 (đktc). nếu axit dư 10ml thì thể tích HCl 2M cần dùng là: A.150ml B.160ml C.140ml D.170ml
n H2= 0.15 mol => nH+ = 0.3 mol
=> V cần thiết= n/CM= 150 ml nhưng dư thêm 10ml nên tổng V= 160 ml
5.một dung dịch chứa 0,2mol Mg+; 0,1mol Na+ và 0,25mol. cô cạn dung dịch này sẽ thu được khối lượng muối khan là: A.kết quả khác B.19,1g C.31,1g D.26,2g
bài chưa đủ dữ kiện , chính xác là chưa có ion âm
 
  • Like
Reactions: Toji Takeshi
Top Bottom