Hóa [ lơp 12] Bài tập peptit

jun12019

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2015
56
10
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là peptit có CxHyOzN6; Y là peptit có dạng CnHmOzNt( X, Y đêu là các amino axit chứa một nhóm NH2 và 1 nhóm COOH). Đun nóng 32,76g hỗn hợp E chứa X, Y cần dung 480 ml dd NaOH 1M. Mặt khác đốt cháy 32,76g E thu đc sản phẩm cháy CO2, H2O, N2. Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào nước vôi trong thu đc 123g kết tủa, đồng thời khối lượng dd thay đổi a g. Giá trị của a là:
A. tăng 49,44g
B. giảm 94,56g
C. Tăng 94,56g
D. giảm 49,44g
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
X là peptit có CxHyOzN6; Y là peptit có dạng CnHmOzNt( X, Y đêu là các amino axit chứa một nhóm NH2 và 1 nhóm COOH). Đun nóng 32,76g hỗn hợp E chứa X, Y cần dung 480 ml dd NaOH 1M. Mặt khác đốt cháy 32,76g E thu đc sản phẩm cháy CO2, H2O, N2. Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào nước vôi trong thu đc 123g kết tủa, đồng thời khối lượng dd thay đổi a g. Giá trị của a là:
A. tăng 49,44g
B. giảm 94,56g
C. Tăng 94,56g
D. giảm 49,44g
quy hh về axyl và H20:
CnH2n-1NO:0.48 mol và H2O: y mol
bTC: n=2.5625
0.48*(14*2.5625+29)+18y=32.76
=> y=0.09 mol
áp dụng ct: nO2=1.5*(nCO2-nN2)=> nO2=1.485 mol
BT Oxi: => nH2O(pứ cháy)=1.08 mol
m dd giảm=123-(1.23*44+1.08*18)=49.44 g => D
nguồn: facebook
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom