Hóa [Lớp 12] Bài tập kim loại tác dụng với muối

laputcastal1304

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2017
26
17
6
24
Thái Bình
Last edited by a moderator:

laputcastal1304

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2017
26
17
6
24
Thái Bình
cho hỗn hợp gồm 0,01mol Fe 0,00625mol Cu và 0,02mol Al tác dụng vừa đủ với 800ml dung dịch gồm Cu(NO3)2 0,5M và AgNO3 0,08M. tính khối lượng chất rắn thu được

cho hỗn hợp gồm 0,01mol Fe; 0,00625mol Cu và 0,02mol Al
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
cho hh gồm 0,01mol Fe 0,00625mol Cu 0,02mol Al tác dụng hoàn toàn 800mlđ Cu(NO3)2 0,5M và AgNO3 0,08M. tính khối lượng chất rắn thu được.

ai đó làm ơn giúp em với!!!!! PLEASE.....
nCu2+ = 0,4; nAg+ = 0,064
Al + 3Ag+ ---> Al3+ + 3Ag
0,02-0,06----------------0,06
2Ag+ + Fe ---> Fe2+ + 2Ag
0,004--0,002--------------0,004
Fe + Cu2+ ---> Fe2+ + Cu
0,008--0,008------------>0,008
=> nAg = 0,064; nCu = 0,01425
=> m(rắn) = 0,064.108 + 0,01425.64 = 7,824g
 
  • Like
Reactions: laputcastal1304
Top Bottom