[lớp 12] axit cacboxylic

P

pisces36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, đốt cháy hoàn toán x gam hỗn hợp gồm 2 ãit cacboxylic hai chức,mạch hở và đều cso 1 liên kết đôi trong phân tử,thu đk Vl khí CO2(dktc) và ymol H2O,biểu thức liên hệ các giá trị x,y,V?
2,trong 1 bình kín chứa hơi chất hữu cơ X(c2h2no2) mạch hở và O2(số mol o2 gấp đôi số mol cần cho phản ứng cháy ) ở 139,9 độ C,áp suất 0,8atm. đốt cháy X sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu,áp suất trong bình lúc này là 0,95atm/tìm ctpt của X
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

1, đốt cháy hoàn toán x gam hỗn hợp gồm 2 ãit cacboxylic hai chức,mạch hở và đều cso 1 liên kết đôi trong phân tử,thu đk Vl khí CO2(dktc) và ymol H2O,biểu thức liên hệ các giá trị x,y,V?

$C_nH_{2n-4}O_4 + \frac{3(n-2)}{2} O_2 ----> nCO_2 + (n-2)H_2O$
$n_{CO_2}= \frac{V}{22,4} mol$ ----> $m_{CO_2} =\frac{44.V}{22,4}g $
$n_{H_2O}=\frac{y}{18}$ ----> $m_{H_2O} =y g$
----> $n_{O_2} =1.5n_{H_2O} $ ----> $m_{O_2} =\frac{3.32y}{2.18} g$

-----> x=$\frac{44.V}{22,4} + y + \frac{3.32y}{2.18} =\frac{22V}{11,2} +\frac{11y}{3}g $


2,trong 1 bình kín chứa hơi chất hữu cơ c2h2no2(không hiểu), viết rõ đi) mạch hở và O2(số mol o2 gấp đôi số mol cần cho phản ứng cháy ) ở 139,9 độ C,áp suất 0,8atm. đốt cháy X sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu,áp suất trong bình lúc này là 0,95atm/tìm ctpt của X
 
Last edited by a moderator:
P

pisces36

1, đốt cháy hoàn toán x gam hỗn hợp gồm 2 ãit cacboxylic hai chức,mạch hở và đều cso 1 liên kết đôi trong phân tử,thu đk Vl khí CO2(dktc) và ymol H2O,biểu thức liên hệ các giá trị x,y,V?

$C_nH_{2n-4}O_4 + \frac{3(n-2)}{2} O_2 ----> nCO_2 + (n-2)H_2O$
$n_{CO_2}= \frac{V}{22,4} mol$ ----> $m_{CO_2} =\frac{44.V}{22,4}g $
$n_{H_2O}=\frac{y}{18}$ ----> $m_{H_2O} =y g$
----> $n_{O_2} =1.5n_{H_2O} $ ----> $m_{O_2} =\frac{3.32y}{2.18} g$

-----> x=$\frac{44.V}{22,4} + y + \frac{3.32y}{2.18} =\frac{22V}{11,2} +\frac{11y}{3}g $


2,trong 1 bình kín chứa hơi chất hữu cơ c2h2no2(không hiểu), viết rõ đi) mạch hở và O2(số mol o2 gấp đôi số mol cần cho phản ứng cháy ) ở 139,9 độ C,áp suất 0,8atm. đốt cháy X sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu,áp suất trong bình lúc này là 0,95atm/tìm ctpt của X

co dạng C2H2nO2.......................................................................................................................................
 
Top Bottom