Hóa [Lớp 12] Al,Fe với HCl

Lê Văn Phước Đại

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng một 2018
2
1
6
26
Quảng Bình
Trường THPT Lệ Thủy

Attachments

  • w.png
    w.png
    218.7 KB · Đọc: 69

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
View attachment 37118
bạn nào giỏi hóa giải chi tiết câu này giùm mik nhé@@@:p:p
gọi a, b lần lượt là số mol của Al và Fe
khi phản ứng với HCl: nH2=(3a+2b)/2( bảo toàn e hoặc có thể viết phương trình)
khi phản ứng với NaOH: nH2 =3a/2
ta có V2=3/4V1=>V1/V2=4/3=n1/n2=(3a+2b)/3a=>a=2b(1)
từ 1,1 g X=>27a+56b=1,2(2)
từ(1)(2)=>a=0,02, b=0,01
viết pt ion
Al.....+.....3Ag(+)---->Al(3+)+3Ag
0,02........0,06.......................0,06
Fe....+....2Ag(+)----->Fe(2+)+2Ag
0,01.......0,02...............0,01....0,02
Fe(2+)+Ag(+)----->Fe(3+)+Ag
0,01......0,01.......................0,01
=>mCR=mAg=0,09*108=9,72g
p/s nếu bài lm có gì sai sót mong bn thông cảm
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom