Hóa [Lớp 11]

B

b3_bamby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi cracking butan tạo ra hỗn hợp gồm parafin và olefin. Trong đó có 2 chất A,B. Tỉ khối của B so với A là 1,5 Tìm CThức A,B
Từ A viết pt chuyển hóa sau :
A+Br----->A1+NaOH----->A2+CuO----->A3+…
Viết CTTQ của các chất thuộc dãy đồng đẳng A2,A3,A5. Biết rằng các hợp chất đều là đa chức
 
N

nightmare16

Cracking butan
C4H10--->
* C2H4 + C2H6
* C3H6 + CH4
d = 1.5 => A là C2H4(M=42) B là CH4 (M=16)
Chuỗi :
C2H4Br2 (A1)
HO-CH2-CH2-OH ( A2)
(CH=O)2 (A3)
Dẫy đồng đẳng :
(A1) CnH2n+2-2k(Br)2k
(A2) CnH2n+2-a(OH)a
(A3) R-CH=O
Tớ ko thấy A5 đâu cả
Thông cảm vì ko rành BBCode
 
Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

Cracking butan
C4H10--->
* C2H4 + C2H6
* C3H6 + CH4
d = 1.5 => A là C2H4(M=42) B là CH4 (M=16)
Chuỗi :
CH4Br2 (A1) có chất này na
HO-CH2-CH2-OH ( A2)
(CH=O)2 (A3)
Dẫy đồng đẳng :
(A1) CnH2n+2-2k(Br)2k
(A2) CnH2n+2-a(OH)a
(A3) R-CH=O
Tớ ko thấy A5 đâu cả
Thông cảm vì ko rành BBCode

theo mình nghĩ A là C2H4 thì đúng hơn
C2H4 + Br2-------> C2H4Br2
C2H4Br2 + 2NaOH-----> C2H4(OH)2 + 2NaBr
C2H4(OH)2 + 2CuO ------> (CHO)2 + Cu + H2O
 
F

findtrust

sai rồi kìa bạn thử chia lại khối lượng mol của etilen và metan đi,sao ra dk 1,5??
theo tớ các bạn đã áp đặt rằng cả A và B phải là an kan và anken nên mới ko có dk chất đúng!
Sao ko nghĩ đến có thể cả A và B đều là anken?!!!!!!!!!
=>hỗn hợp gồm : A:C2H4;B:C3H6
còn giờ thì cái chuỗi đó chỉ là chuyện nhỏ bạn nhỉ?;)
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

ShimShim

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng hai 2018
1
1
11
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
Thpt Vũng Tàu
sai rồi kìa bạn thử chia lại khối lượng mol của etilen và metan đi,sao ra dk 1,5??
theo tớ các bạn đã áp đặt rằng cả A và B phải là an kan và anken nên mới ko có dk chất đúng!
Sao ko nghĩ đến có thể cả A và B đều là anken?!!!!!!!!!
=>hỗn hợp gồm : A:C2H4;B:C3H6
còn giờ thì cái chuỗi đó chỉ là chuyện nhỏ bạn nhỉ?;)
Bạn không đọc đề à, nó ghi là hỗn hợp gồm parafin và olefin mà
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Bạn không đọc đề à, nó ghi là hỗn hợp gồm parafin và olefin mà
Trog hỗn hợp đó vẫn có ankan và anken mà nhỉ,,chỉ là ko nhất định A,B là parafin và olefin ;),,
P/s: như này là đào mộ bài viết đấy,,hì,,từ 2010 lận;),,
 
  • Like
Reactions: toilatot
Top Bottom