Hóa [Lớp 11]

Trịnh Hải Đăng

Học sinh
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
21
5
26
23
Thanh Hóa
THCS & THPT Thống Nhất

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đun nóng 2 ancol đơn chức x với h2so4 kế tiếp nhau thu được hỗn hợp các ete. Lấy 7.2g 1 trong các ete đốt cháy thu được 8,96l co2 và 7,2g h2o. 2 ancol đó là ?
Ete: CxHyO a mol
Mol CO2 = ax = 0,4 => mC = 12*0, 4 = 4,8
Mol H2O = 0,5ay = 0,4 => mH = ay = 2*0, 4 = 0,8
mO = 16a = 7,2 - 4,8 - 0,8 = 1,6 => a = 0,1
=> x = 4, y = 8
Ete: C4H80 : CH3-O-CH2-CH=CH2 => rượu CH3-OH Và CH2=CH-CH2-OH
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom