Hóa [Lớp 11]

karrywangtf2k1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
310
116
74
23
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hết 1,152 g 1 hydrocacbon X mạch hở rồi cho sản phẩm cháy qua bình đựng dung dịch Ba(OH)2 thu được 3,94g kết tủa và dung dịch y cô cạn dung dịch y rồi nung tới khối lượng không đổi thu được 4, 59 g chất rắn xác định công thức phân tử của hydrocacbon trên
 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
nCO2 = 0,02mol
Trong Y còn có hợp chất chứa C là Ba(HCO3)2
Cô cạn và nung
Ba(HCO3)2 --> BaCO3 + H2O + CO2
BaCO3 ---> BaO + CO2
nBaO= 0,03mol
=> nBa(HCO3)2 = 0,03mol => nC = 0,06mol
Tổng nC = 0,08mol=> mC= 0,96g=> mH= 0,192
=> nH/nC = 12/5 => CT: C5H12
 

karrywangtf2k1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
310
116
74
23
Khánh Hòa
nCO2 = 0,02mol
Trong Y còn có hợp chất chứa C là Ba(HCO3)2
Cô cạn và nung
Ba(HCO3)2 --> BaCO3 + H2O + CO2
BaCO3 ---> BaO + CO2
nBaO= 0,03mol
=> nBa(HCO3)2 = 0,03mol => nC = 0,06mol
Tổng nC = 0,08mol=> mC= 0,96g=> mH= 0,192
=> nH/nC = 12/5 => CT: C5H12
cho minh sua cai de la Cho 1.52g 1 hidrocacbon X, b xem r chinh sua bai giai minh tham khao cai
 
Top Bottom