Hóa Lớp 11

asusp0907@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2017
2
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1,Trộn 200 ml dd hỗn hợp gồm hcl 0,2 M và h2so4 0,1 M .với 200 ml dd Ba (OH)2 a mol /l thu được 400 ml dung dịch có pH = 1 . Giá trị của a là?

2, Trộn 100 ml dd có pH = 13 gồm KOH và Ba ( OH )2 với 100 ml dd Hcl a mol/l thu được dd có pH = 1 . Giá trị của a là?

(Giải chi tiết giùm mik )
 
  • Like
Reactions: chaugiang81

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Bài1,Trộn 200 ml dd hỗn hợp gồm hcl 0,2 M và h2so4 0,1 M .với 200 ml dd Ba (OH)2 a mol /l thu được 400 ml dung dịch có pH = 1 . Giá trị của a là?
nH+ = 0.08mol
nOH- =0.4a mol
pH= 1=> axit dư. ta có pt $\dfrac{0.08-0.4a}{0.4}=0.1$ =>a
2, Trộn 100 ml dd có pH = 13 gồm KOH và Ba ( OH )2 với 100 ml dd Hcl a mol/l thu được dd có pH = 1 . Giá trị của a là?
pH= 13 => [OH-]= 0.1 M => nOH- = 0.01 mol
nH+ = 0.1a mol
do pH= 1=> ax dư.
ta có pt $\dfrac{0.1a - 0.01}{0.2}= 0.1$ =>a
 
Top Bottom