Vật lí [Lớp 11]

Su-hyun

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2017
23
5
44
22
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Giúp mk câu này vs?
- chứng minh rằng điện thế tại mọi điểm trong điện trường của một điện tích điểm âm (Q<0) đều có giá trị âm.
Ta biết rằng đường sức của điện trường do điện tích Q < 0 gây ra luôn hướng về phía điện tích Q. Với điện tích q > 0 khi dịch chuyển từ điểm M bất kì trong điện trường ra xa vô cùng thì công [tex]A_{M\infty }[/tex] là công âm nên điện thế [tex]V_M=\frac{A_{M\infty }}{q}<0[/tex]
 
  • Like
Reactions: Su-hyun
Top Bottom