Tin học [Lớp 11] Viết chương trình

phuong kim

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
23
5
21
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Viết chương trình tính tổng các số chẵn từ 5 đến 60
2. Cho a,b là hai số nguyên dương.tìm ước chung lớn nhất
3. Tính Tổng S=(1/a)+(1/a+1)+(1/a+2)+...+(1/a+20)
4. Tính Tổng S=(1/a)+(1/a+1)+(1/a+2)+...+(1/a+n) +... Cho đến khi (1/a+n) <= 0.005
AI GIÚP MÌNH VỚI, CẢM ƠN TRƯỚC NHA
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Câu 3:
Program c3;
uses crt;
var a,i:longint;
s:real;
begin
clrscr;
write('a= ');readln(a);
for i:=1 to 20 do
s:=s+(1/(a+i));
write('Tong S= ',s:4:2);
readln;
end.
 
  • Like
Reactions: phuong kim

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Thêm bài 4 luôn cho đủ bộ:
var a: integer;
sum : real;
begin
readln (a);
sum = 0;
while (1/a <= 0.005) do
begin
sum = sum + 1/a;
a = a + 1;
end;

write (sum : 0 : 2);
end.
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh
Top Bottom