Vật lí [lớp 11] Tụ điện

kariu rena

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười 2017
1
0
1
23
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tụ điện có điện dung C1=0,2mF, khoảng cách giữa hai bản là d1=5cm được nạp điện đến hiệu thế U=100V.
a) Tidnh năng lượng của tụ điện
b) Ngắt tụ ra khỏi nguồn điện. Tính độ biến thiên năng lượng của tụ điện khi dịch hai bản gần lại còn cách nhau d2=1cm
 

thiên trang st

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2017
31
13
21
23
Nam Định
Một tụ điện có điện dung C1=0,2mF, khoảng cách giữa hai bản là d1=5cm được nạp điện đến hiệu thế U=100V.
a) Tidnh năng lượng của tụ điện
b) Ngắt tụ ra khỏi nguồn điện. Tính độ biến thiên năng lượng của tụ điện khi dịch hai bản gần lại còn cách nhau d2=1cm
a) W1= 1/2.C.U^2 = 1/2.0,2.10^-3.100^2 = 1 J. Q = C.U= 0,2.10^-3.100= 0.02 C
b) Ngắt tụ ra khỏi nguồn => Q' = Q = 0.02 C. ta có d2=1/5.d1. C' = [tex]\epsilon[/tex].s/(9.10^9.4.pi.d2) = 5.C =1 mF => W2= 1/2(Q'^2/C')= 0.2 J => độ biến thiên năng lượng của tụ là W2 - W1 = 0.2 - 1 = - 0.8 J
 
Top Bottom