Hóa [Lớp 11] Trắc nghiệm

Minral

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2017
83
29
31
26
Tây Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi hòa tan hoàn toàn m gam mỗi kim loại vào nước dư, từ kim loại nào sau đây thu được thể tích khí h2( cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất) là nhỏ nhất
A. K
B. Na
C. Li
D. Ca
Giải thích giúp mìn chi tiết với ạ.?
 

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
23
Quảng Trị
Khi hòa tan hoàn toàn m gam mỗi kim loại vào nước dư, từ kim loại nào sau đây thu được thể tích khí h2( cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất) là nhỏ nhất
A. K
B. Na
C. Li
D. Ca
Giải thích giúp mìn chi tiết với ạ.?
G:
K+H2O->KOH+1/2H2
Li+H2O->LiOH+1/2H2
Na+H2O->NaOH+1/2H2
Ba+2H2O->Ba(OH)2+H2
tính số mol K=m/39
Li=...
Na=...
Ba=...
đặt vào pt rồi tính số mol H2=>so sánh
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
23
Thái Bình
Vô hạn
Khi hòa tan hoàn toàn m gam mỗi kim loại vào nước dư, từ kim loại nào sau đây thu được thể tích khí h2( cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất) là nhỏ nhất
A. K
B. Na
C. Li
D. Ca
Giải thích giúp mìn chi tiết với ạ.?
2 K + 2 H2O-> 2 KOH + H2
m/39............................> m/78 mol
2 Na + 2 H2O -> 2 NaOH + H2
m/23...........>........................m/46 mol
2 Li + 2 H2O -> 2 LiOH + H2
m/7........>.......................m/14 mol
Ca + 2 H2O -> Ba(OH)2 + H2
m/40..................................m/40 mol
Cho m g K vào nước thu
được V H2 nhỏ nhất
 

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
câu này so sánh n H2 tạo ra
nK=m/39=>nH2=1/2 nK=m/78
nCa=m/40=>nH2=nCa=m/40
nNa=m/23=>nH2=m/46
nLi=m/4=>nH2=m/8
=> đáp án là A
tham khảo nha bạn :D
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Khi hòa tan hoàn toàn m gam mỗi kim loại vào nước dư, từ kim loại nào sau đây thu được thể tích khí h2( cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất) là nhỏ nhất
A. K
B. Na
C. Li
D. Ca
Giải thích giúp mìn chi tiết với ạ.?

Với cùng mội khối lượng, kim loại có hoá trị càng nhỏ, M càng lớn khí tác dụng voi axit cho số mol khí càng nhỏ => chọn K
 
Top Bottom