Hóa [Lớp 11] Tính toán hóa học

vanshin3109

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2017
1
0
1
24
Hải Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m(g) hỗn hợp x gồm 1 ax cacboxylic no , hở và 2 ax 2 chức . cho m (g) x tác dụng vừa đủ với 100 ml dung dịch gồm naoh 1 M koh 2M được dung dịch y . cô cạn y rồi đem chất rắn thu được nung với lượng dư naoh được 2 hidrocacbon. đốt cháy hết lượng hidrocacbon trên được 8.96l CO2 và 9g h2o . tính m
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho m(g) hỗn hợp x gồm 1 ax cacboxylic no , hở và 2 ax 2 chức . cho m (g) x tác dụng vừa đủ với 100 ml dung dịch gồm naoh 1 M koh 2M được dung dịch y . cô cạn y rồi đem chất rắn thu được nung với lượng dư naoh được 2 hidrocacbon. đốt cháy hết lượng hidrocacbon trên được 8.96l CO2 và 9g h2o . tính m

X là R-(COOH)z a mol
mol MOH = az = 0,1*1 + 0,1*2 = 0,3
==> Rắn Y là R-(COOM)z a mol ===> hh hydrocarbon R-Hz a mol
mol CO2 = 0,4 ==> mC = 12*0,4 = 4,8
mol H2O = 0,5 ==> mH = 2*0,5 = 1
Khối lượng hydrocarbon = a(R+z) = mC + mH = 5,8 ===> Ra = 5,5
==> m = a(R+45z) = Ra + 45az = 5,5 + 45*0,3 = 19
 
Top Bottom