Hóa [Lớp 11] Tính pH ?

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
cho 30ml dd [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 0,002M vào 20ml dd [tex]Ba(OH)_{2}[/tex] 0,008M. Sau phản ứng thu được dung dịch X. pH dung dich X là ?
nOH=2nBa(OH)2=3,2*10^-4mol
nH=2nH2SO4=1,2*10^-4
=>nOH dư=2*10^-4mol=>[OH]=4*10^-3=>[H]=2,5*10^-12=>pH=11,6
nếu bài lm có sai sót mong bn thông cảm
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tạ Hữu Nam
Top Bottom