đg rồi...lúc nãy tui nhầm...hihirồi ra độ là 73độ13'
đg rồi...lúc nãy tui nhầm...hihirồi ra độ là 73độ13'
căn 33 chứ không phải 13t ra đúng mà
AH=BH = a căn 3/3SH= a căn 33/3
BH=a căn 3/3
nhầm rồi bà ơi, SH^2 = SA^2 - AH^2AH=BH = a căn 3/3
tam giác SAH vuông tại H
=>SH^2=SA^2+AH^2=4a^2+1/3 *a^2=13/3 a^2
uh trừ đi thì ra = căn 11/3 anhầm rồi bà ơi, SH^2 = SA^2 - AH^2
SA là cạnh huyền mà
cái này = 4a^2 - (3a^2) / 9 = 33a^2 / 9SH^2 = SA^2 - AH^2
cái này = 4a^2 - (3a^2) / 9 = 33a^2 / 9
à mà dù sao khi chia với BH nó vẫn ra kết quả là căn 11 màuh trừ đi thì ra = căn 11/3 a
uh trừ sai kìacái này = 4a^2 - (3a^2) / 9 = 33a^2 / 9
tui làm pitago đảo nó cũng ra vuông rồiuh trừ sai kìa
lấy máy tính ra bấm cho đẳng cấp
và tui cx xét 3 cạnh thấy BC ko có vuông vsBH
chả hiểu sao
đi đâu có = căn (11/3)tan(SBH) = (căn 33 ) / căn 3 phải ko?
bằng căn 11 màcái này rút gọn
đi đâu có = căn (11/3)
sai chỗ nào hả bà nội, rút gon jthì nó bằng 11/3uh trừ sai kìa
lấy máy tính ra bấm cho đẳng cấp
sai chỗ nào hả bà nội, rút gon jthì nó bằng 11/3
rồi tan SBH = SH/ HB = [a.căn11 / căn 3 ] . (3/ a.căn 3) = [a. (căn 33) / 3] . (3/ a.căn 3) = căn 33 / căn 3 = căn 11
còn phần b, c nữa, giúp tui vớiuh tính sai......
D tương tựCho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a, [tex]\widehat{BAD} = 60^{o}[/tex] . Biết hình chiếu của S lên (ABCD) là trọng tâm tam giác ABD và SA = 2a.
a) tính góc giữa 2 mặt phẳng (SAC) và (SBD)
b) ----------------------------------- (SBC) và (ABCD)
c) ----------------------------------- (SBC) và (SAB)
d) ----------------------------------- (SBC) và (SAD)
@tôi là ai? @LN V @chi254 @Nghĩa bá đạo @huuthuyenrop2 @thangnguyenst95 @TajSaker @Bonechimte @nhokcute1002 @phuongthao1910@gmail.com @Phaly @boyfriend905 @huythong1711.hust
SA = 2a chứ, SC = a.căn 5lưu ý tính SC=2a
2 tam giác nào đây=>2 tam giá c SA=CB=>2 đường cao= nhau và có chung đáy