Toán [Lớp 11] Tính góc giữa 2 mặt phẳng

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a, [tex]\widehat{BAD} = 60^{o}[/tex] . Biết hình chiếu của S lên (ABCD) là trọng tâm tam giác ABD và SA = 2a.
a) tính góc giữa 2 mặt phẳng (SAC) và (SBD)
b) ----------------------------------- (SBC) và (ABCD)
c) ----------------------------------- (SBC) và (SAB)
d) ----------------------------------- (SBC) và (SAD)

@tôi là ai? @LN V @chi254 @Nghĩa bá đạo @huuthuyenrop2 @thangnguyenst95 @TajSaker @Bonechimte @nhokcute1002 @phuongthao1910@gmail.com @Phaly @boyfriend905 @huythong1711.hust
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
do hai mp vuông góc nên góc giữa 2 mp = 90°
CM như này à?
BD _|_ SH
BD _|_ AC
=> BD _|_ (SAC)
Mà BD nằm trong (SBD) => (SAC) _|_ (SBD)

OK, cảm ơn bạn, còn phần b thì sao? c, d chắc giống b nên bạn hướng dẫn mình phần b với
-----
phần b có phải là góc giữa (SBC) và (ABCD) = (SB, SH) không? @Phaly @tôi là ai?
 
Last edited:

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
tại sao là SB SH vậy bạn
ta có: BC = (SBC) giao với (ABCD)
Mà: SH _|_ AD ; BH _|_ AD (vì ABD là tam giác đều, H trọng tâm -> H là trực tâm) => AD _|_ (SHB)
mà AD // BC => BC _|_ (SHB)
Lại có: SB = (SHB) giao với (SBC)
HB = (SHB) giao với (ABCD)
=> ((SBC), (ABCD)) = (SB, HB) rồi mik tìm ra là 45 độ
có phải ko? @Phaly
 
  • Like
Reactions: Phaly

Phaly

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
352
361
61
23
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
ta có: BC = (SBC) giao với (ABCD)
Mà: SH _|_ AD ; BH _|_ AD (vì ABD là tam giác đều, H trọng tâm -> H là trực tâm) => AD _|_ (SHB)
mà AD // BC => BC _|_ (SHB)
Lại có: SB = (SHB) giao với (SBC)
HB = (SHB) giao với (ABCD)
=> ((SBC), (ABCD)) = (SB, HB) rồi mik tìm ra là 45 độ
có phải ko? @Phaly
mk nghĩ đúng đó bạn
 
  • Like
Reactions: Chou Chou
Top Bottom