Toán [lớp 11] tính đạo hàm

Gia Thy

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tư 2018
19
3
6
22
TP Hồ Chí Minh
Phổ Thông Năng Khiếu CS2
Câu a, câu b có gì mai mình làm tiếp
[tex]y'= Sin(Cos^{2}s)'.Cos(Sin^{2}x) + SinSin(Cos^{2}s).Cos(Sin^{2}x)'[/tex]
[tex]=> y'= (Cos^{2}x)'.Sin(Cos^{2}x).Cos(Sin^{2}x) - Sin(Cos^{2}x).(Sin^{2}x)'.Cos(Sin^{2}x)[/tex]
[tex]=> y'= -2Sinx.Cosx.Sin(Cos^{2}x).Cos(Sin^{2}x) - 2Cosx.Sinx.Sin(Cos^{2}x).Cos(Sin^{2}x)[/tex]
[tex]=> y'= -4Sinx.Cosx.Sin(Cos^{2}x).Cos(Sin^{2}x)[/tex]
 
Last edited:

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
a) y=sin(cos^2 x).cos(sin^2 x)
b)y=(2-x^2).cosx + 2x.sinx
a) Ta có:
[tex]y' = [sin(cos^{2}x)]' . cos(sin^{2}x)+sin(cos^{2}x).[cos(sin^{2}x)]'[/tex]
[tex]= (cos^{2}x)'.cos(cos^{2}x).cos(sin^{2}x)-sin(cos^{2}x).(sin^{2}x)'. sin(sin^{2}x)[/tex]
[tex]= -sin2x.cos(cos^{2}x).cos(sin^{2}x) - sin2x.sin(cos^{2}x).sin(sin^{2}x)[/tex]
[tex]= -sin2x.[cos(cos^{2}x).cos(sin^{2}x)+ sin(cos^{2}x).sin(sin^{2}x)][/tex]
[tex]= -sin2x.cos(cos^{2}x-sin^{2}x)[/tex]
= -sin2x.cos(cos2x)
b) Ta có:
y' = (2-[tex]x^{2}[/tex])'.cosx + (2-[tex]x^{2}[/tex]). (cosx)' + (2x)'.sinx + 2x.(sinx)'
= -2xcosx - (2-[tex]x^{2}[/tex])sinx + 2sinx + 2xcosx
= sinx(2 - 2 + [tex]x^{2}[/tex])
= sinx. [tex]x^{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Name Phạm
Top Bottom