Toán [lớp 11] tính đạo hàm

Thảo luận trong 'Đạo hàm' bắt đầu bởi trangbest456, 26 Tháng ba 2018.

Lượt xem: 338

  1. trangbest456

    trangbest456 Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    32
    Điểm thành tích:
    44
    Nơi ở:
    Bình Dương
    Trường học/Cơ quan:
    Trường thpt Dĩ An
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    a) y=sin(cos^2 x).cos(sin^2 x)
    b)y=(2-x^2).cosx + 2x.sinx
     
  2. Gia Thy

    Gia Thy Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    19
    Điểm thành tích:
    6
    Nơi ở:
    TP Hồ Chí Minh
    Trường học/Cơ quan:
    Phổ Thông Năng Khiếu CS2

    Câu a, câu b có gì mai mình làm tiếp
    [tex]y'= Sin(Cos^{2}s)'.Cos(Sin^{2}x) + SinSin(Cos^{2}s).Cos(Sin^{2}x)'[/tex]
    [tex]=> y'= (Cos^{2}x)'.Sin(Cos^{2}x).Cos(Sin^{2}x) - Sin(Cos^{2}x).(Sin^{2}x)'.Cos(Sin^{2}x)[/tex]
    [tex]=> y'= -2Sinx.Cosx.Sin(Cos^{2}x).Cos(Sin^{2}x) - 2Cosx.Sinx.Sin(Cos^{2}x).Cos(Sin^{2}x)[/tex]
    [tex]=> y'= -4Sinx.Cosx.Sin(Cos^{2}x).Cos(Sin^{2}x)[/tex]
     
    Last edited: 16 Tháng tư 2018
  3. ngchau2001

    ngchau2001 Cựu Mod tiếng Anh Thành viên TV BQT được yêu thích nhất 2017

    Bài viết:
    4,058
    Điểm thành tích:
    679
    Nơi ở:
    Phú Thọ
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Thanh Thủy

    a) Ta có:
    [tex]y' = [sin(cos^{2}x)]' . cos(sin^{2}x)+sin(cos^{2}x).[cos(sin^{2}x)]'[/tex]
    [tex]= (cos^{2}x)'.cos(cos^{2}x).cos(sin^{2}x)-sin(cos^{2}x).(sin^{2}x)'. sin(sin^{2}x)[/tex]
    [tex]= -sin2x.cos(cos^{2}x).cos(sin^{2}x) - sin2x.sin(cos^{2}x).sin(sin^{2}x)[/tex]
    [tex]= -sin2x.[cos(cos^{2}x).cos(sin^{2}x)+ sin(cos^{2}x).sin(sin^{2}x)][/tex]
    [tex]= -sin2x.cos(cos^{2}x-sin^{2}x)[/tex]
    = -sin2x.cos(cos2x)
    b) Ta có:
    y' = (2-[tex]x^{2}[/tex])'.cosx + (2-[tex]x^{2}[/tex]). (cosx)' + (2x)'.sinx + 2x.(sinx)'
    = -2xcosx - (2-[tex]x^{2}[/tex])sinx + 2sinx + 2xcosx
    = sinx(2 - 2 + [tex]x^{2}[/tex])
    = sinx. [tex]x^{2}[/tex]
     
    Name Phạm thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->