Hóa [Lớp 11] Tìm công thức đơn giản và công thức phân tử của A

Lyly0911

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng một 2018
3
0
1
23
Quảng Nam
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
22
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
m O= 100%- %C-%H-%N=35.96%
Gọi CTĐG I là CxHyOzNt
x:y:z:t= 40.45/12 : 7.86 : 35,96/16 : 15.73 =3:7:2:1
=>CTPT là (C3H7O2N)n =>M=89n mà M (X) <100 =>n=1
Vậy CTPT của X là C3H7O2N
 
  • Like
Reactions: Lyly0911
Top Bottom