Toán [Lớp 11] Tập giá trị của hàm số

thanvannhi51@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
6
2
6

Thích học

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2017
83
44
49
Phú Yên
y=tan(2x-[tex]\frac{\prod }{3}[/tex])
ĐK: cos(2x-[tex]\frac{\prod }{3}[/tex])[tex]\neq[/tex] 0
<=>2x-[tex]\frac{\prod }{3}[/tex]\neq[/tex][tex]\frac{\prod }{2}[/tex]+k[tex]\prod[/tex]
<=> x\neq[/tex][tex]\frac{\prod }{4}[/tex]+k[tex]\frac{\prod }{2}[/tex]+[tex]\frac{\prod }{6}[/tex]
<=>x\neq[/tex]5[tex]\frac{\prod }{12}[/tex]+k[tex]\frac{\prod }{2}[/tex]
Vậy TXD: D=R\{[/tex]5[tex]\frac{\prod }{12}[/tex]+k[tex]\frac{\prod }{2}[/tex]}
 

lovesoshi12C7

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
64
147
21
Khánh Hòa
y=tan(2x-[tex]\frac{\prod }{3}[/tex])
ĐK: cos(2x-[tex]\frac{\prod }{3}[/tex])[tex]\neq[/tex] 0
<=>2x-[tex]\frac{\prod }{3}[/tex]\neq[/tex][tex]\frac{\prod }{2}[/tex]+k[tex]\prod[/tex]
<=> x\neq[/tex][tex]\frac{\prod }{4}[/tex]+k[tex]\frac{\prod }{2}[/tex]+[tex]\frac{\prod }{6}[/tex]
<=>x\neq[/tex]5[tex]\frac{\prod }{12}[/tex]+k[tex]\frac{\prod }{2}[/tex]
Vậy TXD: D=R\{[/tex]5[tex]\frac{\prod }{12}[/tex]+k[tex]\frac{\prod }{2}[/tex]}
bài đó đang hỏi tập giá trị chứ không phải tập xác định nhé em! đừng nhầm lẫn 2 khái niệm đó nhé!
Theo anh biết thì hàm tan thì tập giá trị là R lun ắ
 
  • Like
Reactions: Thích học
Top Bottom