Hóa [lớp 11] sự điện ly

vananhhbtt@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng chín 2017
1
0
1

học mãi.vn.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
212
90
61
Bà Rịa - Vũng Tàu
trường thpt lê hồng phong
các bạn làm hộ mình bài này với:
để trung hòa 450ml dd A gồm KOH 2M và Ba(OH)2 0.5M cần dùng V lít dd B gồm H2SO4 1M và HNO3 2,5M sau phản ứng thu đc m gam kết tủa .Tính V , m
nOH[tex]^-[/tex]=1,35 mol
nOH[tex]^-[/tex]=nH[tex]^+[/tex]=2v+2,5v,suy ra v=0,3l
nBa[tex]^2+[/tex]=0,225 mol, nSO4[tex]^2-[/tex]=0,3 mol, suy ra m=0,225.233=52,425 g
 
Top Bottom