Hóa [Lớp 11] Sự điện li

Diệu An.

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng bảy 2017
6
0
1
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm giúp t Trắc nghiệm Hóa, nếu các bạn có thể bình luận thêm cả giải thích kèm đáp án thì càng tốt. Thanks♡
Câu 3
Trộn 100ml dung dịch H2SO4 0,6M với 100ml dung gịch NaOH 1M, được dung dịch X.
pH của X là:
A.13
B.1
Câu 16
Nhỏ từ từ đến dư dung dịch NaOH loãng vào mỗi dung dịch FeCl3, CuCl2, AlCl3, FeSO4. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, số trường hợp có kết tủa là:
A.1
B.2
C.4
D.3
Câu 21
Chất KHÔNG phản ứng với amoniac(NH3) ở điều kiện thích hợp là:
A.dung dịch NaOH
B. O2
C. dung dịch HCl
D. dung dịch AlCl3
Câu 24
Nhỏ từ từ V lít dung dịch KOH 1M vào 200ml dung dịch ZnCl2 1M thu được 9,9g kết tủa. V là:
A.200ml
B.600ml
C.200ml hoặc 600ml
Câu 30
Dãy gồm các chất đều tác dụng với HCl loãng là:
A. NaOH Al(OH)3 CuO
B. FeS BaSO4 KOH
C. KNO3 CaCO3 Fe(OH)3
D.AgNO3 Na2CO3 NaNO3
Câu 36 dung dịch X chưa các ion Fe3+ (SO4)2- (NH4)+ Cl-. Chia X thành 2 phần bằng nhau:
- Phần 1 tác dụng với lượng dư dd NaOH, đun nóng đc 0,672 lít khí và 1,07g kết tủa
- Phần 2 tác dụng với lượng dư BaCl2 thu đc 4,66g kết tủa. Tổng khối lg muối khan thu đc khi cô cạn X là:
A.3,37g
B.7,04g
C.7,46g
D.3,52g
Câu 37
Để phân biệt dung dịch mất nhãn HCl, Ba(OH)2, Na2SO4, NaNO3 chỉ cần dùng thước thử:
A.NaNO3
B. quỳ tím
C.BaCl2
D.NaOH
 

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
23
Hà Giang
THPT
Câu 3
Trộn 100ml dung dịch H2SO4 0,6M với 100ml dung gịch NaOH 1M, được dung dịch X.
pH của X là:
A.13
B.1
Câu 16
nH+=0,12mol
nOH-=0,1mol
H+ + OH- ----> H2O
0,1---0,1
nH+ dư = 0,12-0,1=0,02 mol
Cm H+= 0,02/0,2=0,1
=> pH=1

Nhỏ từ từ đến dư dung dịch NaOH loãng vào mỗi dung dịch FeCl3, CuCl2, AlCl3, FeSO4. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, số trường hợp có kết tủa là:
A.1
B.2
C.4
D.3
D FeCl2, CuCl2, FeSO4

Câu 24
nOH- = V mol
nZn2+= 0,2 mol
nZn(OH)2 = 0,1mol
TH1 Zn2+ hết, OH- dư
Zn2+ + 2OH- ---> Zn(OH)2
0,2--------0,4-----------0,2
Zn(OH)2 + 2OH- ----> ZnO2 2- + 2H2O
(V-0,4)/2---V- 0,4
nkt = 0,2- (V-0,4)/2=0,1
=> V=0,6 lít =600ml
TH2 OH- hết, Zn2+ dư
Zn2+ + 2OH- ---> Zn(OH)2
V/2--------V----------V/2
=> V/2=0,1
=> V=0,2 lít = 200ml
Đáp án C

Dãy gồm các chất đều tác dụng với HCl loãng là:
A. NaOH Al(OH)3 CuO
B. FeS BaSO4 KOH
C. KNO3 CaCO3 Fe(OH)3
D.AgNO3 Na2CO3 NaNO3
A

Để phân biệt dung dịch mất nhãn HCl, Ba(OH)2, Na2SO4, NaNO3 chỉ cần dùng thước thử:
A.NaNO3
B. quỳ tím
C.BaCl2
D.NaOH
B
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Diệu An.
Top Bottom