Hóa [lỚP 11] sự điện li

nthao3095@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2017
6
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 200ml dd Al2(SO4)3 0,1M tác dụng với 500ml dd hh NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,08M.Tính m kết tủa thu được?
2.Cho dd X chứa 0,01 mol K+,0,02mol Na+,0,605mol SO4 2- và a mol OH- vào dung dịch Y chứa 0,015 mol Ba 2+ ,0,01 mol K+,0,01mol Cl- và b mol HCO3 - được 1l dung dịch Z.Tính pH của dung dịch Z và m chất kết tủa?

Giải chi tiết hộ e ạ?

Em đang cần rất gấp ạ?
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1.Cho 200ml dd Al2(SO4)3 0,1M tác dụng với 500ml dd hh NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,08M.Tính m kết tủa thu được?
nAl3+ = 0,04
nSO4 2- = 0,06
nBa2+ = 0,04 (=>nBaSO4 = 0,04)
nOH- = 0,13
Al3+ + 3OH- ---> Al(OH)3
0,04->0,12(dư0,01)->0,04
NaOH + Al(OH)3 ---> NaAlO2 + 2H2O
0,01-->0,01(dư0,03)
=> m = 0,04.233+0,03.78 = 11,66g
2.Cho dd X chứa 0,01 mol K+,0,02mol Na+,0,605mol SO4 2- và a mol OH- vào dung dịch Y chứa 0,015 mol Ba 2+ ,0,01 mol K+,0,01mol Cl- và b mol HCO3 - được 1l dung dịch Z.Tính pH của dung dịch Z và m chất kết tủa?
bài này em làm tương tự bài trên nhé
 
Top Bottom