[lớp 11] sự điện li

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, nhúng quỳ tím vào:[TEX]NH_4NO_3, KNO_3,Na_2SO_4[/TEX], cho biết màu của quỳ tím thay đổi như thế nào
2, cho 2,24l khí [TEX]H_2_S[/TEX] (đktc) vào 200ml dung dịch KOH 1M, cho biết dung dịch sau phản ứng có phản ứng với axit bazo hay trung tính
mọi người làm hộ nha:D:D
 
H

hoangxuanbinh

theo mình thì
câu1.NH4NO3-qtím chuyển màu đỏ
2 cái còn lại là trung tính(vì nó tạo bởi ion của bazo mạnh vs ion gốc axit mạnh)
câu 2/KOH+H2S--->K2S(bazo)+H2O
 
H

hiepchau96

theo mình thì
câu1.NH4NO3-qtím chuyển màu đỏ
2 cái còn lại là trung tính(vì nó tạo bởi ion của bazo mạnh vs ion gốc axit mạnh)
câu 2/KOH+H2S--->K2S(bazo)+H2O


Câu 2 phải xét tỉ lệ giữa [TEX]OH^{-}[/TEX] và [TEX]H_2S[/TEX] mới có thể suy ra đc

nếu tạo KHS => quỳ tím hóa đỏ
nếu tạo K2S => q tím hóa xanh
 
T

thanhnga96

câu 1:tớ trả lời lần lượt nhé:qt chuyển sang màu đỏ,qt không đổi màu,qt không đổi màu
câu 2:[TEX]H^++OH^----------->H_2O[/TEX]
BD 0,1...0,2
PU:0,1....0,1
SPU:0.......0,1
=>[TEX]OH^- [/TEX] dư
=>mt bazơ
 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115

1, nhúng quỳ tím vào:
latex.php
, cho biết màu của quỳ tím thay đổi như thế nào
2, cho 2,24l khí
latex.php
(đktc) vào 200ml dung dịch KOH 1M, cho biết dung dịch sau phản ứng có phản ứng với axit bazo hay trung tính
mọi người làm hộ nha:D:D

1 :
NH4: ax
NO3 : Trun tính
=> NH4NO3 làm quỷ đỏ

K: Trung tính
No3 TT
=>KNO3 Không đổi quỳ

Na trung tíh
SO4 : Trunh tính
=> ko đổi màu quỳ

nH2S = 0,1 mol
nKOH = 0,2 mol

tỉ lệ OH/H2S = 2 => Tạo muối trung hoà

KOH + H2SO => K2S + H2O

K2S tạo bởi K trung tính, S bazo => Tính bazo
 
Top Bottom