Toán 11 [Lớp 11] phương trình lượng giac

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Nhân 2 vế cho [TEX]\frac{\sin x}{\cos ^2x}[/TEX] ta có: [TEX]8\frac{\sin x}{\cos x}=\frac{\sqrt{3}}{\cos ^2x}+\frac{\sin x}{\cos x}. \frac{1}{\cos ^2x} \Leftrightarrow 8\tan x=\sqrt{3}(\tan^2x+1)+\tan x(\tan x^2+1)[/TEX]
Tới đây ta đưa về phương trình ẩn [TEX]\tan x[/TEX]. Bạn xử lí tiếp nhé.

Nếu bạn có thắc mắc thì hãy hỏi ở topic này, tụi mình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Bạn có thể xem thêm chuyên đề Phương trình lượng giác tại đây.
 
Top Bottom